Cách làm dầu dừa

Cách làm dầu dừa truyền thống khác với các cách nấu không truyền thống sẽ nấu ra những sản phẩm thơm,an toàn, chất lượng và để được lâu nhất theo thời gian. Tuy sản phẩm phải nấu rất lâu, rất tốn nhiều công sức, củi để nấu nhưng phần thưởng cho chúng ta sau những nổ lực cố gắng là dầu dừa thơm ngon, tinh khiết đến từng giọt. Dầu dừa tự nấu rất tốt cho sức khỏe và rất nhiều công dụng không ngờ tới. Có video chi tiết bên dưới.
cách làm dầu dừa

Sau đây là video hướng dẫn chi tiết cách làm. Chỉ tới 5 bước đơn giản, dễ làm là chúng ta đã hoàn tất nấu dầu dừa cho chính mình sử dụng. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hoặc chưa rõ công đoạn nào, các bạn cứ comment bên dưới video, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp trong thời gian ngắn nhất. Hi vọng các bạn sẽ tự nấu được thành phẩm với hướng dẫn cách làm dầu dừa để dùng cho gia đình thân yêu của mình.

Tóm lược 5 bước: Bước 1: tuyển chọn những trái dừa khô đen ngon nhất (dừa phải khô tới màu đen nấu dầu dừa mới chất lượng).
-> Bước 2: Lột bỏ lớp vỏ dừa sau đó đập tách dừa đã lột làm 2 mảnh, phần nước dừa các bạn đổ bỏ đi.
-> Bước 3: Đem dừa đi xay (dừa xay), hoặc bạn cũng có thể tự xay(nạo) phần cơm dừa.
-> Bước 4: Dùng nước ấm, bạn nhắm phần nước chiếm 1/3 phần dừa là được, sau đó nhào nặn cho dừa ra nước cốt và vắt nước cốt vào tô. Sau khi vắt lần 1 bạn có thể thêm nước để vắt nước dão để tận dụng hết.
-> Bước 5: Cho nước cốt vào chảo bắt lên bếp củi nấu khoảng 4 đến 6 tiếng tùy nhiều hay ít.
Lúc nước cốt vàng nhạt, các bạn phải dùng cái sạn để xảy, đảo liên tục không cho xác dừa dích vào đáy chảo sẽ bị khét. Nấu đến xác dừa màu vàng sậm như video bên trên là hoàn thành bài hướng dẫn cách làm dầu dừa.

Liên hệ

  • Địa chỉ: 50-52 Lộ Tẻ Quận Bình Tân - Dầu dừa nấu truyền thống tại: số 2, ấp Lộc Sơn, xã Lộc Thuận, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre
  • Điện thoại: 0968 456 071
  • Mở cửa: từ 8:00 đến 20:00
  • E-mail: hotro@dauduatruyenthong.com

Theo Dõi Qua